Đoàn Thanh niên tổ chức Chương trình tình nguyện Xuân 2024: "Gieo mầm ấm no"

Trong 2 ngày 30 và 31/03 vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức chuyến đi từ thiện "Gieo mầm ấm no" tại thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai.

Mường Bo, Liên Minh là những xã có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, hệ thống cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế. Nhưng dường như khoảng cách về địa lý và khó khăn trong việc di chuyển bởi địa hình đồi núi đã tan biến khi đoàn từ thiện của Nhà trường nhìn thấy những khuôn mặt rạng rỡ của người dân nơi đây. Có lẽ, niềm hạnh phúc nhất là được chứng kiến niềm vui, sự háo hức của người dân khi nhận những món quà, là tấm lòng của các thầy, cô giáo và VCLĐ Nhà trường.

Trong chuyến đi này, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tặng chăn màn bộ đội cho lực lượng dân quân xã Mường Bo, tặng 60 bộ màn đôi cho trường TH&THCS Nậm Cang và tặng thóc giống cho 75 hộ dân xã Liên Minh. Kinh phí mua quà tặng cho chuyến đi này do tập thể, cá nhân các thầy, cô giáo và VCLĐ Nhà trường quyên góp.

Tại buổi trao quà, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, CTHĐ Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội gửi lời cảm ơn lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, giúp đỡ công tác chuẩn bị tổ chức, chung tay thực hiện chương trình thiện nguyện "Gieo mầm ấm no".

Chuyến đi thiện nguyện đọng lại nhiều cảm xúc đối với từng thành viên tham gia, giúp mỗi người hiểu hơn về sự khó khăn vất vả của đồng bào vùng cao đồng thời gửi gắm tình cảm và sự chia sẻ thắm tình đoàn kết. Hy vọng sự hỗ trợ từ phía Nhà trường sẽ trở thành động lực để người dân tại Mường Bo, Liên Minh phấn đấu lao động, sản xuất, cải thiện đời sống và vơi bớt phần nào sự khó khăn trong cuộc sống.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, trong tương lai Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội sẽ tiếp tục nghiên cứu, tổ chức thêm nhiều chương trình, nhiều hoạt động phối hợp ý nghĩa và có sức lan tỏa rộng để làm tốt hơn nữa công tác xã hội của tổ chức Đoàn.

Một số hình ảnh trong chuyến từ thiện:

Bài viết: Trung tâm TS&TT

Ảnh: Đoàn Thanh niên Nhà trường